VAREN BKK

VAREN BKK

VAREN BKK

ในบางครั้งการที่จะหาร้านกาแฟที่สมบูรณ์แบบครบทุกด้านจริงนั้นก็แอบหายากอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะอย่างในปัจจุบันนี้เราอาจจะได้เห็นร้านกาแฟที่น่ารักน่านั่ง บรรยากาศดี แต่บางทีอาหาร เครื่องดื่ม อาจจะดูด้อยลงไป เพียงเพราะขายดีไซน์ร้านกันอย่างเดียว ซึ่งวันนี้ใครที่อยากจะนั่งร้านกาแฟสวยๆที่มีกาแฟดีๆมีคุณภาพด้วยแล้วล่ะก็ต้องขอบอกเลยว่าห้ามพลาดที่จะลองมากันที่ร้าน Varen BKK แห่งนี้กันนะคะ เพราะที่นี่คุณจะได้อิ่มอกอิ่มใจไปกับความสวยงามของบรรยากาศภายในร้าน เพียงเท่านั้นยังไม่พอ อาหารเครื่องดื่มของที่นี่ก็ยังถูกทำออกมาได้อย่างพิถีพิถันไม่ใช่เล่น ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่จัดจ้านในย่านพระนครเลยนะจะบอกให้ เพราะนอกจากความสวยงามของร้านจะเต็ม 10 แล้ว เครื่องดื่มที่นี่ก็ยังเต็ม 11 ไปเลยอีกด้วย เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับร้านนี้กันต่อเลยดีกว่าค่ะ

 

บรรยากาศภายในร้าน

สำหรับที่ร้าน Varen แห่งนี้เป็นร้านกาแฟในย่านพระนครที่คุณจะได้เห็นความสวยงามโดดเด่นของการออกแบบอาคารมาแต่ไกล ซึ่งความโดดเด่นนี้กลับเป็นความมีเอกลักษณ์ในแบบที่ไม่ได้แปลกแยกจากอาคารเก่าอื่นๆในย่านนี้เลย เพราะที่นี่จะเน้นความเรียบง่ายที่โก๋เก๋ไม่เบา ด้วยตัวอาคารสีขาวสะอาดตา ตัดขอบด้วยเส้นประตูและหน้าต่างสำดำ ซึ่งการใช้สีขาวและสีดำเป็นสีหลักของที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นความฉลาดอีกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะนี่นับได้ว่าเป็นสีสุดคลาสสิค ที่ยุคร่วมได้ในทุกยุคทุกสมัย และเมื่อคุณได้เดินเข้ามาในร้านจะพบกับการตกแต่งที่มีระเบียบ โล่งๆ ไม่รกหูรกตา เรียกได้ว่านี่แหละคืออีกหนึ่งความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะว่ามีการทำหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่ให้คุณได้นั่งชมวิวความสวยงามบริเวณรอบนอกได้ ซึ่งใครที่อยากจะจิบกาแฟดีบรรยากาศอบอุ่นก็ต้องมาที่นี่กันเลยค่ะ Varen  รับรองได้ว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

 

เมนูน่าลอง

ถ้าใครที่เป็นคอกาแฟแล้วล่ะก็บอกเลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรักนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าที่นี่เค้าเน้นกาแฟดีมีคุณภาพจริง ซึ่งคุณภาพคับแก้วในทุกหยด ส่งต่อคุณภาพกันแบบที่คุณจะต้องกลับมาดื่มกาแฟที่นี่กันอีกอย่างแน่นอน ซึ่งเมนูเด็ดของที่นี่ต้องบอกเลยว่าทุกเมนู คุณสามารถเลือกดื่มกันได้ตามความชอบเลยเพราะอร่อยกลมกล่อมในทุกๆหยดจริงๆ ทั้งกาแฟดริป มอคค่า ลาเต้ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ ซึ่งทุกเมนูพร้อมเสิร์ฟความประทับใจให้คุณที่นี่แล้ว หรือหากใครที่ติดใจในรสมือการชงของที่นี่ก็สามารถซื้อกาแฟบรรจุขวดกลับไปดื่มที่บ้านกันก้ได้นะคะ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว

และถ้าใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะเครื่องดื่มเมนูอื่นๆของที่ร้าน Varen  แห่งนี้ก็มีเหมือนกัน และต้องบอกเลยว่าอร่อยสดชื่นไม่แพ้เมนูกาแฟเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครอยากจะท้าพิสูจน์ความอร่อยก็มากันได้เลยนะคะ

พูดถึงเมนูเครื่องดื่มกันมาเยอะเเล้ว เราก็ควรจะต้องมีของหวานมาทานคู่กันด้วย เพิ่มเพิ่มอรรถรสการจิบชา กาแฟในยามบ่าย ซึ่งขนมหวานของที่ Varen  ก็มีมากมายให้คุณได้เลือกอร่อยทั้ง บราวนี่ เค้ก และเบอเกอร์รี่ต่างๆ ซึ่งเมนูเด็ดของที่นี่เลยก็จะมีขนมปังกล้วยที่ความหอมหวานกลมกล่อมนั้นทะลุจานออกมาเลยทีเดียว ที่นี่ทำออกมาได้อย่างดีกับความหวานที่ลงตัวจากธรรมชาติ ไม่หวานเลี่ยนบาดคอ และอีกหนึ่งความอร่อยที่ Varen  ท้าให้คุณต้องลองเลยนั่นก็คือ บราวนี่ ที่เสิร์ฟใส่ในจานสวยงาม โรยน้ำตาลไอซิ่งเพิ่มความสวยงาม เมนูนี้ตักทานคำไหนก็อร่อยคำนั้นแถมยังราคาไม่แพงอีกด้วยนะคะ

 

มุมถ่ายรูป

และที่ร้าน Varen แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟคุณภาพที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอยากแน่นอน เพราะบรรยากาศทั้งในร้าน และนอกร้านนั้นสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบความเรียบและความโก้ก็ต้องที่นี่เลยคะ มาโพสท่าฮิปสเตอร์นิดๆ มินิมอลหน่อยๆ รับรองว่าเฉิดฉายอย่างแน่นอน

 

 

ที่ตั้ง : 14 ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เบอร์ติดต่อ : 081 692 9999

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการทุกวันเวลา 8.00-17.00

 

 

# ที่พักกรุงเทพVAREN BKK

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *