Tree House Hideaway

Tree House Hideaway

 Tree House Hideaway (ย้อนวัยไปกับ บ้านต้นไม้แม่แมะ เชียงใหม่)

 

Tree House Hideaway

 

เชื่อว่าบ้านต้นไม้เป็นความฝันวัยเด็กของใครหลาย ๆ คนค่ะ เราต่างก็อยากมีพื้นทีที่อบอุ่น พื้นที่ที่เป็นเหมือนเซฟโซนของเรา ที่ที่สงบให้เราได้ใช้ความคิดอยู่กับตัวเอง วันนี้เราจะทำให้ความฝันของคุณเป็นจริงค่ะ เพราะหากว่าคุณก็เป็นคนนึงที่กำลังมองหา homestay ที่ให้ความรู้สึกแบบทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น เราขอแนะนำ “บ้านต้นไม้แม่แมะ”  homestay ที่ออกแบบมาให้เหมือนกับบ้านต้นไม้ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งวิวภูเขาที่เขียวชอุ่มมองดูสบายตา อีกทั้งยังมีลำธารเล็ก ๆ ที่มองดูแล้วก็ทำให้รู้สึกเย็นชื่นใจได้ไม่น้อยเลยค่ะ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ไปหมดจริง ๆ ค่ะสำหรับที่นี่ แต่ความน่าสนใจไม่ได้มีเท่านี้นะคะ ถ้าหากอยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจอีก ก็ตามมาเลยค่ะ

 

 

“บ้านต้นไม้แม่แมะ” ตั้งอยู่ที่ อ.เชียงดาว จังหวัดเขียงใหม่ค่ะ อย่างที่ได้กล่าวไปค่ะ ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาจึงทำให้มีอากาศที่บริสุทธิ์และสดชื่นจากธรรมชาติ ตัวบ้านทำมาจากไม้ไผ่ค่ะ โอ้ย แบบนี้ยิ่งทำให้ได้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติเข้าไปอีก สำหรับที่นี่มีห้องให้เลือก 4 รูปแบบค่ะ สามารถเลือกพักได้ตามจำนวนคน ห้องแรกที่เราจะพาไปดูก็คือ ”ห้องวิว” ค่ะ ห้องนี้สำหรับพัก 1-2 ท่าน และเป็นห้องแบบเดียวที่มีประตูสไลด์ที่ใช้สำหรับเปิดชมวิวค่ะ เรียกได้ว่าถ้ามากันเป็นคู่ก็โรแมนติกสุด ๆ เลยนะคะเนี่ย ไม่ว่าจะชมบรรยากาศตอนเช้า หมอกจาง ๆ อากาศเย็น ๆ หรือจะนอนชมดาวตอนกลางคืน ก็ฟินสุด ๆ ไปเลยนะคะ ไปต่อกันที่ห้องต่อไปค่ะ นั่นก็คือ “ห้องกลาง” ค่ะ ซึ่งห้องแบบนี้ก็ใช้สำหรับผู้เข้าพัก 1-2 ท่านเช่นกันค่ะ แต่ต่างกันตรงที่ห้องนี้ จะสามารถชมวิวได้จาก หน้าต่างแทนประตูสไลด์นะคะ แต่ไม่ว่าจะชมวิวจากตรงไหนก็รับรองว่าสวยไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ ถัดมาอีกห้องจะใหญ่ขึ้นค่ะ เพราะเป็น “ห้องครอบครัว” ห้องนี้จะพักได้ 1-3 ท่านนะคะ ซึ่งเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการใช้เวลาคุณภาพในวันหยุดเพื่อกระชับความสัมพันธ์มาก ๆ เลยค่า และห้องแบบสุดท้าย “ห้องใหญ่” ห้องนี้สามารถเข้าพักได้ 2-8 คนค่ะ เหมาะกับครอบครัวใหญ่ หรือจะมากับเดอะ แก๊งค์ ก็ไม่ติดนะคะ ทางห้องพักจะมีมุ้ง น้ำ ผ้าเช็ดตัวเตรียมไว้ให้ค่ะ มีโถงนั่งเล่น ในส่วนของห้องน้ำจะเป็นแบบรวมนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะว่าทางที่พักมีกุญแจให้ล็อคประตูห้องน้ำให้ ห้องใครห้องมัน แบบนี้ก็ได้ใช้กันแบบส่วนตัวไปเลยค่า

 

 

ในส่วนของกิจกรรมก็มีมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สปา หรือสำหรับใครที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติและชมวิถีชีวิตทางที่พักก็มีไกด์พาชมป่า พร้อมทั้งวิถีชีวิตชาวบ้านด้วยค่ะ อีกเรื่องหนึ่งที่ทุกคนเอ่ยปากชมเป็นเสียงเดียวกัน ก็คือรสชาติอาหารของที่นี่ค่ะ เพราะที่นี่เขามีบริการอาหารบุฟเฟ่ต์ทั้งเช้าและเย็น โดยอาหารเช้าจะประกอบไปด้วย ข้าวต้ม ชา กาแฟ ขนมปัง คอนเฟลค ส่วนตอนเย็นนี่จัดหนักจัดเต็มกันเลยทีเดียวค่ะ ทั้งไข่เจียว น้ำพริกอ่อง ฯลฯ และหากใครเพิ่มเงินอีก 50 บาท ทางที่พักจะจัดขันโตกพร้อมเพิ่ม 2 เมนสุดพิเศษให้ค่ะ ก็คือ ไก่ทอด และ แกงฮังเล นั่นเอง ดีงามขนาดนี้ ราคาต่อคืนเพียง 750 บาท ต่อท่าน ในช่วง Low season และ 850 บาท ต่อท่าน ช่วง high season เท่านั้นเองค่า ใครที่กำลังหาที่พัก homestay อยู่ ก็อย่าลืมแวะไปพักผ่อนกันที่นี่นะคะ

 

เครดิตภาพ เพจเฟซบุ๊ก : บ้านต้นไม้แม่แมะ Tree House Hideaway


 

.

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *