The Mustang Blu BANGKOK

The Mustang Blu BANGKOK

The Mustang Blu BANGKOK

ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความคลั่งไคล้และหลงไหลในความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่แล้วล่ะก็ เห็นที่ว่าคุณจะเดินผ่านตึกเก่าที่อยู่ริมถนนไมตรีจิตต์เป็นไม่ได้ เพราะที่นี่ยังมีเพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ภายใต้เปลือกแห่งความเก่าแก่ แต่กลับดูสวยงามมีมนต์ขลังอย่างไม่น่าเชื่อ กับอาคารเก่าแก่สไตล์โคโลเนียนที่มีชื่อเก๋ๆว่า The Mustang Blu ซึ่งที่นี่นอกจากจะเปิดเป็นโรงแรมให้คุณได้มาพักพิงเปลี่ยนบรรยากาศกันแล้ว ก็ยังเปิดเป็นคาเฟ่ ให้แขกผู้หลงไหลในความคลาสสิคได้มาใช้บริการกันอีกด้วย ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าในช่วงปีที่ผ่านมานี้ถึงแม้ว่าจะมีวิกฤติต่างๆมากมายเกิดขึ้นกับโลกของเรา แต่ก็ยังมีผู้คนมากมายเช่นเดียวกันที่ต่างพากัน Check-in และพูดถึงความว้าวของที่ The Mustang Blu อย่างไม่มีหยุดหย่อน

บรรยากาศภายในร้าน

The Mustang Blu เป็นอาคารเก่าแก่อายุยาวนานสไตล์โคโลเนียนที่ถูกใช้เป็นธนาคาร โรงพยาบาล หรือแม้กระทั่ง อาบ อบ นวด ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่นี่ก็ถูกทิ้งร้างมานานแสนนานแบบไม่มีคนเหลียวแล จนกระทั่งเจ้าของ The Mustang Blu ในปัจจุบันเกิดมองเห็นคุณค่าของที่นี่เเละนำมารีโนเวทใหม่ แบบที่แทบจะไม่ได้ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์แบบเดิมๆของอาคารเก่าแห่งนี้เลย ในทางกลับกัน ก็ได้ทำการชุบชีวิตให้ที่นี่ได้มีเสน่ห์ ดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ในรูปแบบเดิมๆ ที่เมื่อคุณก้าวเท้าเข้ามาคุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความคลาสสิคไม่มีวันตายในยุค 60-70 ซึ่งบอกได้เลยว่านี่แหละคือเสน่ห์ที่ฟื้นคืนชีพ ของอาคารเก่าที่มีชื่อเก๋ว่า The Mustang Blu ซึ่งในการรีโนเวทในครั้งนี้ก็ได้มีการทำเป็นที่พักสวย บรรยากาศดีสามารถรับรองแขกได้ 10 ห้อง และโถงนด้านล่างก็ทำเป็นคาเฟ่ให้ลูกค้า และแขกผู้มาเยือนได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจ การประดับตกแต่งของที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นการทำการบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ของตกแต่งทุกอย่างนั้นล้วนแต่เป็นของสะสมในสไตล์คลาสสิคที่เข้ากันได้กับรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่นี่ได้เป็นอย่างดี พอเดินเข้ามาอาจจะดูคล้ายๆกับ พิพิธภัณฑ์ เสียด้วยซ้ำ แต่ก็นี่แหละคือเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของ The Mustang Blu

เมนูน่าลอง

ไม่ใช่เพียงแค่บรรยากาศของร้านเท่านั้นที่เชื้อเชิญให้ผู้คนมากมายต่างก็หลั่งไหลมากันที่นี่ เพราะต้องบอกเลยว่าในเรื่องของอาหารเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีทีเด็ดที่ไม่แพ้กันอีกด้วยนะคะ อย่างวันนี้เราจะขอเริ่มต้นกันที่เมนูของหวานก่อนเลย อย่างเมนู The dark side of beer cake’ with a wild cherry sauce ซึ่งบอกได้เลยว่านี่เป็นเมนูที่ทางร้านนั้นคิดค้นขึ้นมาเอง เป็น Beer cake ที่ไม่มีแอลกอฮอล์นะคะ เพราะฉะนั้นสามารถทานได้แบบไม่ต้องกลัวเมากันเลยทีเดียว และบอกได้เลยว่าเมนูนี่คุณจะต้องไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนค่ะ

มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มที่เสิร์ฟมาได้สวยดูคลาสสิคไม่แพ้ร้านเลยอย่างเมนู Country Rose ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่คุณจะได้ชื่นใจไปกับ Rose ที่ผสมความเปรี้ยวสดชื่นของ Lemon และตกแต่งด้านบนด้วยเปลือก Lemon อย่างสวยงาม

ส่วนใครที่เป็นคอกาแฟก็ไม่ควรพลาดเมนู Coffee Signature ของที่นี่นะคะ เพราะจะเสิร์ฟมาเป็นกาแฟร้อนที่มีกลิ่นหอมกรุ่นมาแต่ไกล จิบคำไหนก็สามารถสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นกลมกล่อมลงตัว เรียกได้ว่าจิบกาแฟไปชมบรรยากาศไป ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

มุมถ่ายรูป

ที่ The Mustang Blu แห่งนี้นับได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ไม่ว่าคุณจะถ่ายมุมไหนก็ได้รูปสวยๆกลับบ้านไปอย่างแน่นอน อย่างมุมที่คุณมาถึงแล้วจะต้องถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึกเลยนั่นก็คือหน้าอาคาร และประตูบานใหญ่นั่นเอง และเมื่อคุณเดินมาถึงด้านในก็จะได้พบกับความโอ่อ่าของบันไดวน ซึ่งนี่แหละคืออีกหนึ่งมุมที่คุณไม่ควรพลาด นอกจากนั้นก็ยังมี ยีราฟสต๊าฟ และม้าสต๊าฟ ที่หาชมได้ยากกันอีกด้วย เอาเป็นว่าเตรียมชุดสวยแล้วมาที่ The Mustang Blu ได้เลยค่ะ ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

The Mustang Blu BANGKOK

 

ที่ตั้ง : 721 ถนนไม่ตรีจิตต์ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

เบอร์ติดต่อ : 064 708 0761

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 ปิดบริการทุกวันพุธ

 

The Mustang Blu BANGKOK

# ที่พักกรุงเทพThe Mustang Blu BANGKOK

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *