RollyCafé

RollyCafé

RollyCafé  ร้านกาแฟสโลวบาร์ ใกล้เขาเจ้าเมือง

“เขาเจ้าเมือง” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดชุมพร เนื่องจากมีจุดชมวิวของทะเลชุมพรและเกาะแก่งต่าง ๆ ที่สวยงาม โดย “เขาเจ้าเมือง” ตั้งอยู่ หมู่ 7 หาดทรายรี เมืองชุมพร เดิมชื่อว่า “เขาปู่โสม” ต่อได้รับการพัฒนาปรับภูมิทัศน์ให้สวยงามยิ่งขึ้นและเปลี่ยนชื่อใหม่ตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและวัฒนธรรม

ที่สำคัญของจังหวัดชุมพร ซึ่งบริเวณยอดเขาเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธธาตุเจดีย์ศรีชุมพรภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุจึงถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ใครได้มาจังหวัดชุมพรจะต้องขึ้นไปกราบนมัสการสักการะเพื่อขอพรเป็นศิริมงคล นอกจากนี้ยังได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลอ่าวไทยได้แบบรอบทิศ 360 องศา  ภายใน“เขาเจ้าเมือง” มีสวนพฤกษศาสตร์ที่เป็นสถานที่ในการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ป่าดิบชื้นและพันธุ์ไม้สมุนไพรนานาชนิดได้ที่นี่

นอกจากการได้ไปชมวิวบน “เขาเจ้าเมือง” สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการต้องไปร้านคาเฟ่และร้านอาหารทะเลรอบ ๆ หาดทรายรีและ“เขาเจ้าเมือง” โดยร้านที่อยากจะแนะนำ เป็นร้านคาเฟ่แบบสโลวบาร์ ริมทะเลปากน้ำเมืองชุมพร นั่นคือร้าน RollyCafe  

Rolly Cafe ตั้งอยู่ที่  14/18 ปากน้ำเมืองชุมพร เป็นร้านคาเฟ่ริมทะเลที่ตกแต่งด้วยดีไซน์คล้ายบ้านพักริมทะเล ทำให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นดูเป็นกันเอง เหมือนอยู่บ้านพักตากอาการได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศได้แบบเป็นส่วนตัว สิ่งที่เป็นจุดเด่นของร้านคาเฟ่คือ กาแฟรสเข้มโดนใจ โดยเฉพาะ เอสเพรสโซ่เย็น ร้านนี้ใช้เมล็ดกาแฟสูตรเฉพาะจากทางร้าน ซึ่งคือการนำเมล็ดกาแฟของไทยกับของต่างประเทศมาผสมรวมกัน ที่เป็น Signature ของร้านคาเฟ่นี้ ยิ่งมีเค้กหน้านุ่มรสช็อคโกแลตหรือรสส้มถือว่ากลมกล่อมเข้ากันได้อย่างลงตัว ใครที่ไม่ดื่มกาแฟขอแนะนำเมนู Rolly Paradise Tea  

ถือเป็ยชาที่เป็นเครื่องหมายการค้าประจำร้านนี้ เป็นชามะลิผสมน้ำส้มยูสุ กุหลาบ และลิ้นจี่เข้าด้วยกัน ดื่มแล้วสดชื่น และขนมที่ร้าน Rolly Café เขาทำใหม่สดทุกวัน เดินเข้าร้านมาก็จะได้กลิ่นหอมเตะจมูกจนต้องสั่งมาลิ้มลองสักชิ้น สำหรับเมนูร้านนี้ราคาไม่แรงเลย ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เป็นร้านสวยหรูดูดีมีวิวหลักล้านให้ชมและเมนูร้านนี้แค่หลักสิบ ได้ชิมแล้วจะติดใจต้องสั่งกลับไปเป็นของฝากให้กับคนที่เราคิดถึง รับรองต้องถูกใจสำหรับผู้ที่ได้รับ

Rolly Café เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีบริการบ้านพักรับรองสามารถติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/rollyyycafe หรือเบอร์โทรศัพท์ 087 817 0915


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *