Queen’s Chula Cafe

Queen’s Chula Cafe

Queen’s Chula Cafe

ถ้าพูดถึงร้านกาแฟน่านั่งหรือคาเฟ่ บรรยากาศดี ก็คงมีตัวเลือกให้ไปเช็คอินมากมายไม่รู้เบื่อแล้ว แต่ถ้ากำลังมองหาคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้จะมาแนะนำคาเฟ่สไตล์อเมริกัน เป็นแนวย้อนยุค ย้อนวัยแบบวัยรุ่นชอบ จะเท่ เก๋ ชิคขนาดไหน ตามไปชมได้เลย

ย้อนเวลากลับไปสัมผัสกลิ่นอายของวัยรุ่นอเมริกันยุค 50 กับ Queen’s Chula Cafe คาเฟ่สไตล์อเมริกันในรั้วสนามกีฬาจุฬาลงกรณ์ สีสันสดใสโดดเด่นด้วยโทนสีฟ้าและแดงที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับดนตรีคลาสสิคและมุมถ่ายรูปสุดเก๋ ตอบโจทย์เหล่าคาเฟ่ฮอปปิ้งเป็นที่สุด

Queen’sChula Cafe เป็นคาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่จัดจ้านมาก เกิดจากคุณ “ควีน” ซึ่งเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ได้เนรมิตตกแต่งร้านสไตล์ American Diner ยุค 50 ให้มีความโดดเด่นสะดุดตาด้วยโทนสีแดง ฟ้า เหลือง ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดวินเทจตามแบบฉบับภาพยนตร์อเมริกันย้อนยุค โซฟาสีแดงสดตัดกับพื้นลายตารางหมากรุกสีขาวดำ ตามผนังมีป้ายสัญลักษณ์และโปสเตอร์ศิลปินชื่อดังระดับโลกตกแต่งอยู่ทั่วร้าน เสริมความเท่ห์ให้กับร้านเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และเพิ่มเสน่ห์ด้วยเพลงฟังย้อนยุค ก็ยิ่งช่วยให้ร้านดูเหมือนกับอยู่ในยุค 50 ไปอีก

ถ้านึกถึงเมนูของวัยรุ่นอเมริกันแล้วล่ะก็ Queen’sChula Cafe ขอแนะนำ ควีนส์ฟราย เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เมนูนี้จะรวมของทอดทั้งหมดที่ร้านมี ทั้งเฟรนซ์ฟราย หอมทอด ไก่ป็อป นักเก็ต ไส้กรอกทอด ชีสบอล รวมกันอยู่ในนี้หมดเลย และเมนูเครื่องดื่มอย่าง สตรอเบอร์รี่มิวค์เชค รสชาติหวานๆเปรี้ยวๆ เพิ่มด้วยความมันจากวิปครีมจัดว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยเลยแหละ แถมสั่งมากินแล้วช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็น วัยรุ่นเมกา เข้าไปอีก อีกทั้งยังมีเครื่องดื่ม ขนมที่พร้อมเสริฟตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะสั่งอะไร นอกจากจะอิ่มแล้วยังชิคเข้ากับบรรยากาศร้านสุดๆ

ไฮไลท์สำคัญของร้าน Queen’sChula Cafe  เลยก็เป็นมุมถ่ายรูปที่บอกเลยว่าถ่ายได้ทั้งร้าน ถึงขนาดร้านจะไม่ใหญ่มากแต่ก็มีมุมถ่ายรูปให้เพียบ จะมุมไหนก็ดีไปหมด แม้ว่าร้านจะตกแต่ง ย้อนยุค สไตล์ 50 แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วไม่มีเชยแน่นอน แถมยังจะดูเก๋ ดูชิค ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองเป็น “วัยรุ่นเมกา” แบบสุดๆ เห็นครั้งแรกแล้วก็นึกสะดุดตา สะดุดใจทันทีว่าต้องไปลองร้านนี้ให้ได้เลย

 

ที่ตั้ง : 254 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 094-3322520

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น.

 

 

 

# ที่พักกรุงเทพQueen’s Chula Cafe

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *