Old House At Yomjinda

Old House At Yomjinda

Old House At Yomjinda

ในยุคที่โลกเคลื่อนไหวและเดินหน้าไปอย่างรวดเร็วแบบนี้จนทำให้บางครั้งบางทีก็รู้สึกเหนื่อยกับการวิ่งตามโลกให้อินทุกยุค ตามเทรนทุกเหตุการณ์ จนในบางช่วงเวลาของชีวิตก็ทำให้เราหวนคิดถึงความสวยงาม เรียบง่าย และความอบอุ่นในครั้งก่อนไม่ได้ แต่ถ้าคุณหันไปทางไหนก็เจอแต่ตึกสูงทันสมัยแต่ว่าไร้ความอบอุ่นล่ะก็ เราแนะนำให้คุณได้มาลอง Heal จิตใจในสดชื่นชุ่มฉ่ำมีความสุขอบอุ่นหัวใจเหมือนเมื่อในครั้งวันวานกันที่ “Old House At Yomjinda” กันเลยดีกว่า เพราะว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่น่ารักที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปในยุคที่ไร้ความวุ่นวาย และมีแต่ความสงบสุข

บรรยากาศภายในร้าน

ที่ร้าน Old House At Yomjinda แห่งนี้ก็เรียกได้ว่ามีการออกแบบและตกแต่งที่ตรงตามชื่อร้านเลย โดยการรีโนเวทบ้านเก่ามาทำเป็นร้านกาแฟน่ารักๆ และต้องบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้พยายามเปลี่ยนอะไรมากนัก พยายามคงความเป็นรูปแบบดั้งเดิมให้มากที่สุด จากภายนอกที่ร้านกาแฟแห่งนี้ก็จะดูเป็นบ้านไม้หลังน้อยที่แสนอบอุ่น แล้วเมื่อคุณได้ก้าวเดินเข้าไปก็จะพบว่าที่นี่มีความเรียบง่าย และตกแต่งได้อย่างพิถีพิถันเลยทีเดียว เพราะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ไม่มีวันตกเทรนอย่างแน่นอน และอีกสิ่งหนึ่งที่เราสามารถสัมผัสได้เลยนั่นก็คือสไตล์ Cozy อย่างชัดเจน ให้ลูกค้าที่มาเยือนได้รู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มานั่งได้บ่อยๆแบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

เมนูน่าลอง

แน่นอนว่าที่นี่ก็ไม่ได้มีดีเฉพาะบรรยากาศที่แสนน่ารักอบอุ่นเท่านั้น เพราะว่าที่นี่ยังมีเมนูเด็ดๆรอให้คุณได้มาลิ้มลองกันอีกด้วยเรามาเริ่มต้นกันที่เมนูของหวานอย่าง Vanilla Cake Strawberry ที่มีความหอมหวานของวนิลาอย่างชัดเจน และยิ่งได้ทานคู่กับสตอเบอร์รี่ที่มีความเปรี้ยวอมหวานแล้วล่ะก็เรียกได้ว่าเข้ากันได้อย่างลงตัว เค้กเนื้อนุ่มทานเพลินจนลืมวางช้อนกันเลยทีเดียว ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอเลยนั่นก็คือบราวนี่รสชาติเข้มข้นที่เมื่อทานเข้าไปก็รู้ได้เลยว่าใช้วัตถุดิบชั้นดี และใส่โกโก้แบบไม่ยั้งเลยทีเดียว ส่วนอัลมอนด์ที่เพิ่มเข้ามาก็เพิ่มรสสัมผัสที่กรุบกรอบแบบที่ทานได้ทุกวันโดยไม่เบื่อกันเลยล่ะค่ะ และถ้าใครที่ทานของหวานไปเยอะแล้วเริ่มกระหายน้ำ ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มดีๆให้คุณได้เลือกดื่มกันตามใจชอบ ทั้งกาแฟดริป ลาเต้ โกโก้ ชาวเขียว และชาไทยให้คุณได้สั่งมานั่งจิบได้เลยนะคะ

มุมถ่ายรูป

ใครที่มาถึงที่ร้านนี้แล้วอยากจะมาเก็บภาพความประทับใจก็สามารถทำได้เลยเพราะตั้งแต่หน้าร้าน ชั้น 1 ขึ้นชั้น 2 ทุกมุมนั้นสวยหมด ถ้าจะให้ดีเลือกเสื้อผ้าสีคุมโทนมาใส่คู่กันก็รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รูปสวยๆอัพลงโซเชี่ยลอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 105 ถนนยมจินดา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

หมายเลขโทรศัพท์ : 061 756 1035

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการวันพุธ-วันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 8.00-16.00

 

 

 

# ที่พักกรุงเทพOld House At Yomjinda

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *