Oh Vacoda Cafe

Oh Vacoda Cafe

Oh Vacoda Cafe

ใครที่หลงรักอะโวคาโดมากทางนี้ค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะพาคุณมากันที่ร้าน Oh Vacoda Cafe’ ซึ่งที่นี่เป็นคาเฟ่ที่เอาใจคนชอบอะโวคาโดโดยเฉพาะ ว่าว่าทุกเมนูของที่ร้านนี้จะมีส่วนผสมของอะโวคาโดเป็นหลัก ซึ่งด้วยรสชาติที่หวานนิดๆ มันหน่อยๆ แถมยังดีต่อสุขภาพก็เชื่อได้ว่าอะโวคาโดสามารถกลายเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบหลักขวัญใจของใครหลายๆคนได้ไม่ยากอย่างแน่นอน และแน่นอนว่าที่ร้านนี้นอกจากความมีเอกลักษณืที่ไม่เหมือนใครในเรื่องของเมนูแล้ว ส่วนของการตกแต่งร้านก็ต้องบอกได้เลยว่าน่ารักสุดๆไปเลยจริงๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองมาดูกันได้เลยค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน

ต้องบอกเลยว่าพอลองมาเห็นน่ารักแห่งนี้ก็ต้องอุทานในใจเลยว่าน่ารักมาก เพราะการใช้สีสันของร้านทาผนังทั้งภายในและภายนอกนั้นจะเป็นสีที่ออกส้มอิฐและไม่ฉูดฉาด คล้ายๆกันสีเม็ดในของอะโวคาโดนั่นเอง นอกจากนั้นก็ยังมีการทำหน้าต่างเล็กๆเป็นรูปสี่เหลี่ยมผสมวงรี เพิ่มลูกเล่นที่ดูน่ารักมาจกขึ้นไปอีก ส่วนการตกแต่งภายในร้านก็ดูเป็นสไตล์ Cozy ที่ในบรรยากาศแบบสบายๆ น่านั่ง เหมาะแก่การพักผ่อน ดูออกจะมีความเป็นมินิมอลนิดๆ แต่ก็ดูมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งตกบอกเลยว่านี่เป็นการตกแต่งสไตล์อะโวคาโดที่เจ๋งมากจริงๆ

เมนูแนะนำ

อย่างที่เราเกริ่นกันไปก่อนหน้านี้แล้วว่าที่ร้าน Oh Vacoda Cafe’ แห่งนี้เป็นคาเฟ่อะโวคาโดแห่งแรกแห่งเดียวในเมืองไทย หรืออาจจะในโลกเลยก็ว่าได้ ทำให้ที่นี่แทบจะทุกเมนูจะมีส่วนผสมของอะโวคาโดซ่อนอยู่ และเมนูแรกที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอมากๆเลยนั่นก็คือเค้กอะโวคาโด สำหรับสำหรับเมนูนี้คุณจะได้ทานด้วยความฟิน เพราะความน่ารักของเค้กที่ดูราวกับเป็นอะโวคาโดผ่าครึ่งกับรสสัมผัสที่สุดแสนจะนุ่มละมุนอย่างบอกไม่ถูกรวมถึงรสชาติที่มีความหวานมันลงตัว เป็นเค้กสูตรเด็ดที่ต้องมาทานกันที่ร้านนี้เท่านั้นเลยนะคะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็ต้องขอแนะนำ Mochavado เป็นกาแฟที่มีอะโวคาโดเป็นส่วนผสมใส่เข้าไป ทำให้กาแฟแก้วนี้มีความหวานนิดๆ มันหน่อย แต่ไม่เสียรสกาแฟ เพราะว่าคุณจะยังสามารถสัมผัสได้ถึงความหอมเข้มของกาแฟได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยนเลยทีเดียว ส่วนใครที่อยากจะลองทานของคาวดูบ้างก็ลองเมนูนี้กันเลยกับ Grilled beef don with avo ที่เป็นข้าวหน้าเนื้อ มีเนื้อย่างมาอย่างนุ่มนวล ปรุงรสได้อร่อยกลมกล่อมกำลังดี ที่สำคัญมีไข่ออนเซนแบบยางมะตูมเสิร์ฟมาให้ด้วย และตบท้ายด้วยพระเอกของร้านอย่างอะโวคาโดที่เมื่อทานรวมกันก็อร่อยจนวางไม่ลงเลยทีเดียว

มุมถ่ายรูป

สำหรับที่ร้านแห่งนี้นั้นมีมุมถ่ายรูปมากมาย ตั้งแต่หน้าร้าน เข้าไปถึด้านในร้านเลยทีเดียว เพราะด้วยความเก๋ไก๋ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะมาถ่ายรูปคนก็สวย หรือถ่ายรูปอาหารต่างๆก็น่าทานไม่เบาเลยนะคะ

 

ที่ตั้ง : 1/1 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เบอร์ติดต่อ : 080 569 7892

เวลาเปิดให้บริการ : วันจันทร์ วันพุธ วันพฤหัสบดี เปิดบริการเวลา 11.00-20.00 วันศุกร์-วันอาทิตย์ เปิดบริการเวลา 11.00-00.00

 

 

 

 

# ที่พักกรุงเทพOh Vacoda Cafe

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *