NOOJO ART AND FARM

NOOJO ART AND FARM

NOOJO ART AND FARM

 

NOOJO ART AND FARM

 

            การพักผ่อนอยู่ท่ามกลางความสงบของธรรมชาติ เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจของเรารู้สึกผ่อนคลายความเครียดลงได้ หรือที่เราเคยได้ยินคำว่าธรรมชาติบำบัดนั่นเองค่ะ หรือหากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติไปพร้อมกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แล้วล่ะก็ อย่าพึ่งรีบวู่วามหนีเข้าป่ากันไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีรีวิวที่พักเจ๋ง ๆ ในประเทศไทย สถานที่พักผ่อนที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในรูปแบบของฟาร์มสเตย์นั่นเองค่ะ ที่สำคัญฟาร์มสเตย์แห่งนี้ยังตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้จักฟาร์มสเตย์แห่งนี้มากขึ้นแล้วล่ะก็ ไปดูกันเล้ยย

และฟาร์มสเตย์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็คือ NOOJO ART AND FARMฟาร์มสเตย์บนพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ตั้งอยู่ที่อัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามนั่นเองค่า เรียกได้ว่าเป็นฟาร์มสเตย์ที่ใกล้กรุงเทพฯมากๆอีกแห่งหนึ่งทีเดียวล่ะค่ะ เพราะใช้เวลาจากกรุงเทพฯไปเพียงชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้นก็จะถึงที่หมายแล้ว อีกทั้งการเดินทางก็ยังไม่ลำบากและไม่ซับซ้อนอีกด้วยล่ะค่ะ โดยฟาร์มสเตย์แห่งนี้เป็นของคุณหนูและคุณโจค่ะ จริง ๆ แล้วก่อนที่เกิดเป็นฟาร์มสเตย์นั้น ทั้ง 2 ท่านมีความตั้งใจที่จะสร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นแกลอรี่สำหรับจัดแสดงนั่นเองค่ะ ก่อนที่จะได้ค้นพบถึงมิติของการใช้ชีวิตในแง่มุมต่าง ๆ และได้สร้างเป็นฟาร์มสเตย์ขึ้นมาค่ะ

 

 

ในส่วนของบ้านพัก เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายค่ะ ที่พักอาจจะไม่ได้มีห้องเยอะแยะสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวและอาจจะไม่ได้สะดวกสบายเท่าที่หลายคนคาดหวัง เนื่องจากในห้องพักของที่นี่นั้นมีให้บริการเพียงเสื่อผืน หมอนใบ และมุ้งเท่านั้นค่ะ แต่นี่คือความคลาสสิคที่แท้จริงที่แทบจะหาจากที่อื่นไม่ได้แล้วจริง ๆ ค่ะ นอกจากนี้ภายในบริเวณของฟาร์มสเตย์ก็ยังประกอบไปด้วยศาลาริมน้ำ ให้เราได้นั่นพักผ่อนรับลมเย็น ๆ หรือจะงีบหลับบนเปลก็ไม่ติดนะคะ อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ โรงนา นั่นเองค่ะ ที่เปรียบเสมือนเป็นอาคารเอนกประสงค์สำหรับกิจกรรมและแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ทั้งงานปั้น งานเกษตร หรือ
แม้กระทั่งกิจกรรมอื่น ๆ อย่างการทำพิซซ่าอีกด้วยล่ะค่ะ

 

นอกจากบรรยากาศดี ๆ กิจกรรมดี ๆ แล้ว เรายังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายทั้งการเลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ และยังได้รู้จักกับน้องหมาที่น่ารักอีกทั้ง 5 ตัวอีกด้วยล่ะค่ะ เรียกได้ว่างานนี้นอกจากจะได้พักกายพักใจได้มิตรภาพดี ๆ แล้ว เชื่อว่าเราจะต้องได้แง่คิดในการใช้ชีวิตดี ๆ ติดตัวกลับมาอีกแน่นอนค่า

เครดิต https://th.readme.me/p/10825 https://www.listandtell.com/review/%E0%B8%9F%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A2%E0%B9%8C

 

 

NOOJO ART AND FARM


 

.

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *