NATURA Garden Cafe’

NATURA Garden Cafe’

NATURA Garden Cafe’

ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักบรรยากาศสบายๆท่ามกลางธรรมชาติ แบบที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มองเห็นแต่ความสวยงาม เขียวขจี ของต้นไม้ใบหญ้าและพืชพันธุ์นานาชนิด ซึ่งวันนี้เราก็ค้นพบกับอีกหนึ่งคาเฟ่สวยบรรยากาศร่มรื่นที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดกันเลยนะคะ กับร้าน “NATURA Garden cafe” ซึ่งที่นี่นับได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่ดัดแปลงมาจากสวนลิ้นจี่ในย่านฝัานธนบุรี ซึ่งสวนแห่งนี้ก็มีอายุยาวนานกว่า 100 ปีเลยทีเดียวนะคะ ซึ่งตอนนี้ก็มีการปรับปรุงสถานที่ให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ ให้แบบที่คุณไม่ต้องออกเดินทางไกลออกไปถึงต่างจังหวัด ก็สามารถมาสูดอากาศที่แสนบริสุทธิ์สดชื่นกันที่นี่ได้เลย ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าที่ NATURA  แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟ และร้านอาหารที่เป็นแบบฉบับอันดีของคาเฟ่สไตล์รักษ์โลกที่หลายๆร้านควรเอาเป็นแบบอย่างนะคะ แล้วที่นี่จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้นเรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน

หากคุณเดินเข้ามาถึงที่ร้าน NATURA Garden Cafe แห่งนี้แล้ว คุณจะต้องร้อง ว้าว อย่างแน่นอน เพราะว่าที่นี่นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพืชที่สีเขียวในย่านฝั่งธน ที่มีการดัดแปลงมาจากสวนลิ้นจี่เก่าแก่อายุยาวนานกว่า 100 ปี ที่อยู่ในทำเลสวยติดริมคลอง ซึ่งอันที่จริงแล้วนั้น สามารถปรับปรุงพืชที่นี่ตรงนี้เพื่อทำการพาณิชย์ได้อีกมากมาย แต่เจ้าของที่เลือกที่จะ ทำเป็นคาเฟ่ใจกลางสวนที่ยังยังรักษาพื้นที่สีเขียวเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ที่นี่ได้เป็นปอดของชาวเมืองกรุง เพื่อแวะมาสูดอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งสถาปัตยกรรมของที่นี่ก็ต้องยอมรับเลยว่าได้รับการออกแบบและตกแต่งได้อย่างดีเยี่ยม และกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง โดยการใช้ไม้ไผ่เป็นวัสดุหลักในการสร้างร้าน สถานที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ มุมทานอาหาร ทานขนม จิบกาแฟ ที่ออกแบบมาให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติกันสุดๆ อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยการใช้หัตถกรรมการสานไม้ไผ่ ดูน่ารักอบอุ่นสไตล์บ้านสวนที่ดูสวยงามไม่ตกยุคเลยจริงๆ เอาเป็นว่าใครที่ชอบสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่กลมกลืนและเป็นหนึ่งเดียวกันกับธรรมชาติ ก็ต้องมาที่  cafe แห่งนี้กันเลยนะคะ

เมนูน่าลอง

ความดีงามของที่คาเฟ่แห่งนี้นั้นก็คือนอกจากจะเก็บรักษาพื้นที่สีเขียวเอาไว้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังมีการนำเอาสินค้าพื้นบ้านเมนูพื้นถิ่น มาเป็นเมนูแนะนำของที่นี่อีกด้วย อย่างเช่นอีกหนึ่งเมนูที่คุณอาจจะไม่คุ้นหูรสชาติไม่คุ้นลิ้น แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยติดใจแบบที่ต้องมาซ้ำกันอีกบ่อยๆ นั่นก็คือ เมนูเมี่ยงตะลิงปลิงนั่นเองค่ะ

ส่วนอีกเมนูที่เรียกได้ว่าเด็ดไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือหมูกะปิปากพนัง เพราะมีการปรุงมาอย่างถึงเครื่องถึงรส ที่ทั้งอร่อยกลมกล่อมและหอมกะปิชั้นดีมากจริงๆ ถ้าใครมาต้องห้ามพลาดที่จะมาลองเมนูนี้กันนะคะ

แกงคั่วใบชะพูลคอหมูย่าง นี่เป็นอีกหนึ่งเมนูดังที่คุณไม่ควรพลาด เพราะไม่ใช่ว่าใครก็จะสามารถทำได้อร่อย จานนี้เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ หอมใบชะพูลกับน้ำซุปแกงคั่วที่กลมกล่อม ยิ่งได้ทานเคียงกับคอหมูย่างชิ้นโตๆแล้วด้วยนั้นบอกได้เลยว่าฟินสุดๆ

ส่วนเมนูเบเกอร์รี่ของที่นี่ก็ไม่ธรรมดานะคะ เพราะมีทั้งเค้ก และของหวานมากมาย ทั้งแบบไทยและเทศ ซึ่งคุณสามารถเลือกอร่อยกันได้ตามใจชอบ ซึ่งส่วนใหญ่เค้กของที่นี่ก็จะมีผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนรสชาติต่างๆไปเรื่อยๆเพื่อไม่ให้จำเจ ส่วนขนมไทย ก็จะเป็นพวกข้าวต้มมัด ขนมเหนียวเคี้ยวเพลินไปเลยจ้า ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ ให้คุณสั่งมาจิบดับกระหายกันได้ตามใจชอบเลยนะคะ

มุมถ่ายรูป

หากคุณได้มาที่นี่แล้วล่ะก็จะได้ตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของสวนสวยและธรรมชาติที่อยู่รอบๆตัวคุณที่มีทั้งไม้ดอก ไม่ประดับ ไม้โชว์ใบ ซึ่งบอกเลยว่าทั้งธรรมชาติและสถาปัตยกรรมต่างๆของที่นี่จะทำให้คุณถ่ายรูปได้สวย ถ่ายรูปได้สนุกอย่างแน่นอนเลยจ้า

ที่ตั้ง : 17/2 ถนนพระรามที่ 2 ซอย 51 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

เบอร์ติดต่อ : 085 123 1386

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-18.00

 

 

# ที่พักกรุงเทพNATURA Garden Cafe'

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *