Mother Roaster

Mother Roaster

Mother Roaster

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟคุณภาพดีเป็นชีวิตจิตใจ และหลงไหลการออกตามหากาแฟดีมีคุณภาพแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณได้ลองมาแวะเวียนเยี่ยมชมกันที่ร้าน Mother Roaster กันเลย ซึ่งที่นี่เป็นร้านกาแฟเล็กที่ทำด้วยหัวใจ อยู่ในซอยตรอกสาลเจ้าโรงเกือกซึ่งเมื่อคุณได้เดินเข้ามาในตรอกเล็กๆนี้ก็จะได้กลิ่นกาแฟที่หอมกรุ่นไปทั่วทั้งซอย ซึ่งแน่นอนว่าคลังกาแฟชั้นดีนั้นซ่อนตัวอยู่ในบ้านไม้เก่า 2 ชั้นหลังเล็กๆในย่านตลาดน้อยเเห่งนี้นี่เอง ซึ่งถ้าใครที่อยากจะมาจิบกาแฟยามบ่าย ยืดเส้นยืดสาย และชมความสวยงามของวิวแม่น้ำเจ้าพระยาล่ะก็ ที่ร้าน Mother Roaster แห่งนี้ก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

บรรยากาศภายในร้าน

ที่ซอยตรอกศาลเจ้าโรงเกือกนั้นเป็นซอยที่ค่อนข้างเล็ก และเงียบสงบ ร้าน Mother Roaster บรรยากาศภายนอกเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นหลังเก่าที่แทบจะไม่ได้ตกแต่งอะไรเพิ่มเติมเลย ทำให้มีความกลมกลืนกับบ้านเรือนบริเวณโดยรอบเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อคุณเดินเข้ามาด้านในร้านคุณจะรู้สึกราวกับว่านั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปในอดีตยังไงยังงั้น เพราะด้วยการใช้วัสดุที่เป็นไม้เก่าที่สีหลุดลอกไปตามกาลเวลา ประตู หน้าต่าง ผ้าม่านที่ยังคงรูปแบบดั้งเดิมเอาไว้ มีความเรียบง่ายสบายตา อีกทั้งยังผสมผสานการตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูมีความเก๋ไก๋ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยโคมไฟดีไซน์สวย และเคาน์เตอร์ชงกาแฟที่เน้นความทันสมัยแต่คุมโทน เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟบรรยากาศไทยแท้แบบที่หาไม่ได้จากที่ไหนเลยทีเดียว

เมนูน่าลอง

สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟคุณภาพรับรองได้เลยว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพี่ะด้วยการคัดเลือกเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากทั่วทุกสารทิศ และผ่านการคั่วเองกับมือ รวมถึงกระบวนการบดด้วยเช่นกัน ทำให้กาแฟดริปของที่นี่นั่น หอมกรุ่ม กลมกล่อม รสชาติดี แบบที่เข้าถึงคอกาแฟได้อย่างดีเลยทีเดียว และถ้าใครอยากลองดื่มกาแฟแบบทานง่ายหน่อยก็ลองเลือกดื่มเมนูลาเต้เย็นกันดูนะคะ เพราะมีทั้งความหอมเข้มของกาแฟและความนุ่มละมุนของนม ด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนใครที่อยากจะทานเมนูของหวานไปด้วยที่นี่ก็มีเค้ก และเบเกอร์รี่อบใหม่พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้มาทานคู่กับกาแฟด้วยเช่นกันนะคะ ซึ่งคุณสามารถเลือกทานกันได้ตามใจชอบเลยทีเดียว

มุมสวย

ตั้งแต่หน้าร้านมาเลยคุณจะได้เห็น Street art เก๋ๆด้านหน้าที่คุณสามารถมาชมความอาร์ต กันได้ และหากเดินเข้ามาด้านในที่นี่เข้าก็จะมีโซนด้านใน และโซนริมระเบียงให้คุณสามารถไปนั่งรับลมเย็นๆ มองวิวสวยๆของแม่น้ำเจ้าพระยากันได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ที่ตั้ง : 1172 ซอยศาลเจ้าโรงเกือก ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 061 216 2277

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-18.00

 

 

 

 

 

# ที่พักกรุงเทพMother Roaster

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *