Coolliving Farmhouse

Coolliving Farmhouse

Coolliving Farmhouse

หนึ่งสัปดาห์มี 7 วัน คำถามคือ ใน 7 วันนั้นน เราทำงานกันกี่วันคะ คำตอบคือ 7 วันนั่นแหละค่ะ แหมมม ถึงแม้เวลางานจะแค่ 5 วันก็จริง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกค่ะว่าบางคนนั้นแทบจะต้องหอบงานกลับมาทำที่บ้านด้วย ดีไม่ดีในวันหยุดยังจะต้องลุกมาเปิดคอมฯแก้งานกันอีกด้วย ทำงานหนัก ทำงานเหนื่อยขนาดนี้ ไปพักกันบ้างดีไหมคะ เปลี่ยนจากนั่งหน้าคอมฯ เป็นนั่งรับลมเย็น ๆ ที่ริมระเบียง เปลี่ยนจากนั่งมองจอคอมฯเป็นนั่งมองวิวธรรมชาติ วันนี้เรามีรีวิวที่พักเจ๋ง ๆ ในประเทศไทยมาฝากทุกท่านกันค่ะ หากท่านไหนที่กำลังมองหาฟาร์มสเตย์ วิวดี ๆ ที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดรีวิวฟาร์มสเตย์นี้เลยค่ะ กับฟาร์มสเตย์ที่มีชื่อว่า Coolliving Farmhouseค่า

 

Coolliving Farmhouse

 

Coolliving Farmhouse(คูลลีฟวิ่ง ฟาร์ม) ตั้งอยู่ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาค่ะ ฟาร์มสเตย์ที่ถูกรายล้อมไปปด้วยสีเขียวจากธรรมชาติของทุ่งนาและต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สบายตาสบายใจสุดๆเลยล่ะค่ะ ฟาร์มสเตย์แบบออร์แกนิก ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการปลูกผักออร์แกนิก รวมไปถึงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอีกมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางออร์แกนิก หรือข้าวของเครื่องใช้อย่างหมอนก็ยังเป็นออร์แกนิกอีกเช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าใส่ใจผู้บริโภคไม่พอยังใส่ใจโลกอีกด้วยนะคะ

หลังจากจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกต่าง ๆ แล้ว ทาง CoollivingFarmhouseจึงได้นำผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมาต่อยอดธุรกิจต่อไป จนเกิดมาเป็น CoollivingFarmhouseในปัจจุบัน ที่ให้บริการในรูปแบบของที่พักฟาร์มสเตย์นั่นเองค่ะ โดยที่ข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมดรวมไปถึงอาหารของที่นี่ล้วนแล้วแต่เป็นออร์แกนิกทั้งสิ้นค่ะ ดังนั้นหากมาที่นี่ จึงมั่นใจได้ว่า เราจะได้รับทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีเลยล่ะค่ะ

 

ในส่วนของตัวบ้านพักนั้นทั้งถูกออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติและใช้วัสดุจากธรรมชาติแทนวัสดุสังเคราะห์ต่าง ๆ ค่ะ ทั้งการสร้างหลังคาและผนังดินเผา ที่ต้องบอกเลยล่ะค่ะว่านอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว มู้ดแอนด์โทนก็ยังสบายตาและโดดเด่นมาก ๆ อีกด้วยล่ะ ค่ะ ทั้งบรรยากาศโดยรอบที่มีต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด

 

และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ จึงส่งผลให้ที่นี่มีอากาศที่บริสุทธิ์ และเย็นสบายตลอดทั้งวันออีกด้วยค่ะ นอกจากนี้เรายังได้สัมผัสกับบรรยากาศเสมือนอยู่ในฟาร์มจริง ๆ อีกด้วยค่ะ เพราะบรรยากาศโดยรอบของฟาร์มนั้นประกอบไปด้วยทั้งแปลงผัก นาข้าว และพื้นที่สำหรับเลี้ยงสัตว์นานาชนิดทั้งเลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงปลา อีกทั้งยังมีกิจกรรมดี ๆ อีกมากมายค่ะไม่ว่าจะเป็น การเรียนรู้การปลูกผักปลูกข้าวโดยไม่ใช้สารเคมีและ หรือการปั่นจักรยานชมไร่ หรือจะนั่งชิล ๆ จิบกาแฟเบา ๆ ก็ไม่ติดนะคะ โอ้โห เรียกได้ว่างานนี้สโลว์ไลฟ์กันสุด ๆ เลยล่ะค่า

 

เครดิต https://www.baanlaesuan.com/114089/houses/7-farmstay


 

.

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *