Buddha & Pals

Buddha & Pals

Buddha & Pals

 

Buddha & Pals

 

คุณเป็นอีกคนหนึ่งรึเปล่าที่บางครั้งบางทีก็อยากที่จะหลีกหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอก โดยการหามุมสงบๆนั่งพักผ่อนคิดอะไรเพลินให้สบายใจ ในแบบที่จะนั่งแบบเช้าจรดดึกไปเลยก็ย่อมได้ ซึ่งวันนี้เราก็จะพาคุณมาพบกับอีกหนึ่งคาเฟ่และบาร์ที่คุณจะต้องถูกจริตอย่างแน่นอน กับร้านชื่อเก๋อย่างBuddha & Pals ที่ตั้งอยู่ในตึกเก่าย่านนางเลิ้งที่มีอายุยาวนานถึง 80 ปี ซึ่งมีการนำมาปรับปรุงใหม่และคงเสน่ห์แบบเดิมๆเอาไว้เป็นทั้งคาเฟ่&บาร์และโรงแรมสุดคลาสสิคอย่าง Kanvera House และด้วยความที่เป็นคาเฟ่และ บาร์เปิดตั้งแต่เช้า-ดึก ก็ทำให้คุณสามารถมานั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร หรือจะนั่งดื่มเคล้าเสียงเพลงกันไปยาวๆ เลยก็ได้

 

Buddha & Pals

 

บรรยากาศภายในร้าน

เป็นร้านที่ซ่อนอยู่อยู่ภายในตึกเก่าอายุกว่า 80 ปี ที่มีการคงรูปลักษณ์เเบบเดิมๆ เอาไว้ ไม่ได้ปรับปรุงให้ดูทันสมัยขึ้นแต่อย่างใด ซึ่งในทางกลับกันเป็นการชุปชีวิตตึกแห่งนี้ให้กลับมาเชิดฉายและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยการตกแต่งสไตล์ Retro แบบย้อนยุค เรียกได้ว่าเมื่อคุณได้ก้าวเท้าเข้ามาที่ร้านแห่งนี้ก็จะสามารถสัมผัสได้ถึงความรุ่งเรืองในวันวาน และอดีตอันหอมหวาน ให้คุณได้มานั่งพักผ่อนหย่อมใจ สั่งเมนูโปรดที่ทานเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ เคล้าบรรยากาศสวยๆและเสียงเพลงเพราะ นี่แหละคือความสุขที่หาได้อย่างง่ายดาย

เมนูน่าลอง

ที่ร้านแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีครบทุกอย่างจริงๆ ตั้งแต่ เครื่องดื่มแบบ Soft drink ไปจนถึงเครื่องดื่มแบบมีแอลกอฮอล์ อาหาร และของหวานพร้อมสรรพ ซึ่งเราจะขอเริ่มกันที่เมนูของควของที่นี่ก่อน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่ลูกค้าหลายคนติดอกติดใจนั่นก็คือ Spaghetti Arrabbiata ซึ่งเส้นสปาเก็ตตี้นุ่มกำลังดีราดมาด้วยซอสสูตรเข้มข้นที่ทานแล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน และถ้าใครที่อยากจะทานของหวานละมถนๆล่ะก็ต้องสั่งนี่เลย Caramel Cheesecake เพราะเนื้อเค้กที่นุ่มละลายในปากความหอมหวานที่กำลังดีเข้ากันได้อย่างลงตัวจนน่าเหลือเชื่อ มาต่อที่เครื่องดื่มดับกระหายกันอย่าง Fizzy Henchman แก้วนี้ที่คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงความสดชื่นตั้งแต่จิบแรกเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นกาแฟที่ผสมความหอมหวานอมเปรี้ยวของเบอร์รี่เข้ามาด้วย ส่วนตกดึกที่นี่ก็มีเมนู Cocktail มากมายให้คุณได้ลองกันด้วยนะคะ

มุมสวย

ความสวยงามของที่นี่นั่นมีมากกว่าไอเดียและการออกแบบตกแต่ง แต่ว่าอยู่ที่บรรยากาศและรอยยิ้มแห่งความสุขของเหล่าผู้คนที่ตกหลุมร้านแห่งนี้และมาเยือนกันได้ซ้ำๆ แบบไม่มีเบื่อ นี่แหละคือมุมที่สวยที่สุดของร้านแห่งนี้ แต่ถ้าใครที่อยากจะเก็บภาพความประทับใจในรูปแบบอื่นๆ ก็ต้องบอกเลยว่าไม่มีผิดหวังด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

ที่ตั้ง : 716 ถนนกรุงเกษม วัดโสมนัส ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

หมายเลขโทรศัพท์ : 061 585 9283

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์เปิดบริการเวลา 10.00-19.00 วันอื่นเปิดบริการเวลา 10.00-00.00

 

 

เครดิตภาพ เพจเฟซบุ๊ก : Buddha & Pals


.

.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *