BLACK WOOD Cafe’ & Studio

BLACK WOOD Cafe’ & Studio

BLACK WOOD Cafe’ & Studio

และวันนี้เราก็จะมาเอาใจคอกาแฟที่ชื่นชอบในความเท่ห์ และความเก๋กันสักหน่อย ซึ่งร้านที่เราจะพาคุณมารู้จักกันในวันนี้นี้นั่นก็คือร้าน BLACKWOOD Cafe & Studio นั่นเอง ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ดูโดดเด่นสะดุดตา ตั้งอยู่ใจกลางย่านเจริญกรุงที่ขึ้นชื่อว่ามีตึกเก่ามากมาย ซึ่งแน่นอนว่าร้านกาแฟแห่งนี้ก็ได้ตึกเก่าที่นำมารีโนเวทใหม่ให้ดูสวยงามทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงโชว์ความมีมนต์ขลังในแบบฉบับอาคารเก่าแก่ที่ย่านเจริญกรุงเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และถ้าคุณเป็นอีกคนนึงที่รักกาแฟ และชื่นชอบในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงความเข้ม ความเท่ห์ที่มีกลิ่นอาบความคลาสสิคอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ก็ต้องแวะมากันที่ร้านนี้เลยค่ะ BLACKWOOD Cafe & Studio ซึ่งความน่าสนใจของร้านนี้จะมีอะไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน

สำหรับที่ร้าน BLACKWOOD Cafe & Studio แห่งนี้ต้องบอกเลยว่าคุณจะสะดุดตากับความโดดเด่นของร้านตั้งแต่ไกลเลยทีเดียว เพราะด้วยความที่ย่านเจริญกรุงนั้นเป็นย่านที่นับได้ว่าเก่าแก่ ไม่มีตึกสูงมากมายนัก และอาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่นั้นก็ยังคงรูปแบบเดิมๆเอาไว้อยู่ซึ่งที่ BLACKWOOD Cafe & Studio ก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงความคลาสสิคนี้แต่อย่างใด ทำให้เมื่อมองจากหน้าร้านคุ๊จะเห็นชั้นล่างที่ทำการตกแต่งใหม่ด้วยโทนสีดำ ดูเท่ห์และทันสมัยอย่าบอกใคร แต่เมื่อมองขึ้นไปด้วยบนจะมีการเปลือยผนังตึกที่กระเทาะเปลือกให้เห็นความเก่าแก่ด้านใน ซึ่งนี่แหละที่เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานรวมกันอย่างลงตัวระหว่างยุคเก่าและยุคใหม่ แล้วเมื่อคุณได้เดินเข้าไปด้านในแล้วคุณก็จะสัมผัสได้ถึงความเข้ม ดุดันของการออกแบบ ที่คงความร่วมสมัยเอาไว้ได้อย่างลงตัว ยิ่งได้กลิ่นหอมๆของเมล็ดกาแฟแล้วล่ะก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้ที่ BLACKWOOD Cafe & Studio แห่งนี้ดูน่าค้นหามากขึ้นไปอีก ด้วยความที่ตกแต่งโดยการใช้โทนสีดำนั้น ต้องบอกเลยว่าทำให้ไม่ว่าคุณจะเดินไปมุมไหนก็สวยสะดุดตาทุกมุม ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าที่นี่มีการวางคอนเซปและการออกแบบออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้เสียชื่อ Cafe & Studio

เมนูน่าลอง

และถ้าหากคุณได้มีโอกาสเดินทางมาเยี่ยมเยือนร้าน BLACKWOOD Cafe & Studio กันแล้วก็ต้องสั่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่สุดแสนจะน่าภาคภูมิใจของที่นี่นั่นก็คือ Caramel ripple นั่นเอง ซึ่งรสชาติความหอมหวานของคาราเมลนั้นเป็นที่ดึงดูดใจให้แก่แขกผู้มาเยือนยิ่งนัก และเมนูนี้นี่แหละที่เป็นเมนูของหวานสร้างชื่อของทางร้าน และนอกจาก Caramel Ripple แล้วที่นี่ก็ยังมี Rasberry Ripple และเมนูเบเกอร์รี่อื่นๆที่ชวนเรียกน้ำย่อยอยู่มากมาย และแต่ละเมนูนั่นก็รสชาติอร่อยเด็ดขาดตามสไตล์ของทางร้านนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ทานเมนูของหวานกันมาเยอะแล้ว ก็ต้องจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดไปพลางๆด้วยเช่นกันนะคะ ซึ่งเมนูเด่นของร้านนี้ก็เห็นทีว่าจะไม่พ้นกาแฟที่หอมเข้มสะใจ เพียงแค่ได้กลิ่นก็รู้ได้เลยว่า ที่นี่คัดสรรมาเสิร์ฟแต่เพียงเมล็ดพันธุ์ดีเท่านั้น ส่วนใครที่ชอบลาเต้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเดียวกัน ซึ่งนอกจากกาแฟรสชาติดีของที่นี่แล้ว เรื่องของน่าตาก็ไม่แพ้กัน เพราะคุณจะได้เห็นศิลปะเล็กๆน้อยๆสอดแทรกอยู่ในแก้วกาแฟทุกถ้วยที่เสิร์ฟให้คุณ ถ้ายังไงก็อย่าลืมหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก่อนชิมกันด้วยนะคะ

มุมถ่ายรูป

แน่นอนว่าคอนเซปร้านคือ Cafe & Studio แบบนี้ย่อมไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะหากคุณมาถึงที่นี่ก็จะได้รูปถ่ายสวยๆกันตั้งแต่หน้าร้านเป็นต้นไปเลย เพียงเท่านั้นยังไม่พอบรรยากาศด้านในร้านก็ยังมีมุมเท่ห์ๆให้คุณได้เก็บภาพความประทับใจมากมายอีกด้วย หากใครจะมาที่ร้านนี้เราแนะนำให้คุณแต่งแบบคุมโทนจะได้เข้ากับคอนเซปของร้าน หรือถ้าใครอยากจะแหวกแนวหน่อยก็จัดเสื้อผ้าสีโดดเด่นมาใส่กันได้เลย รับรองว่าไม่มีกลืนกันสีพื้นอย่างแน่นอน

 

ที่ตั้ง : 1839 ซอยเจริญกรุง 17 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

เบอร์ติดต่อ : 086 391 7721

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการเวลา 8.00-19.00 ปิดบริการทุกวันพุธ

 

BLACK WOOD Cafe’ & Studio

# ที่พักกรุงเทพBLACK WOOD Cafe' & Studio

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *