Arch Cafe

Arch Cafe

Arch Cafe 

วันนี้จะพาเพื่อนๆไปพบกับคาเฟ่ที่เปิดให้บริการกันมาสักพักแล้ว เดินทางไปได้ไม่ยากเพราะอยู่ติดกับรถไฟฟ้าสถานีปุณณวิถี ที่กำลังเป็นที่นิยมของคนที่ชื่นชอบกับคาเฟ่สไตล์แบบมินิมอลโดยมีการผสมกลิ่นไอของสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิค ที่มีเอกลักษณ์เป็นซุ้มโค้งและไฮไลท์สำคัญคือสระน้ำสีฟ้า พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย จะเป็นที่ไหนไม่ได้เลยนอกจากร้าน Arch Cafe

รูปแบบของ Arch Cafe ค่อนข้างมีสไตล์มินิมอลอย่างชัดเจน มีการตกแต่งเป็นผนังคอนกรีตเปลือยแล้วมีการเจาะช่องแสงวงกลมที่มุมผนังโค้ง ทำให้มองเห็นพื้นที่นั่งภายในร้าน และยังเป็นจุดสังเกตที่ทำให้รู้ว่ามาถึงที่ร้านแล้ว การตกแต่งของที่ร้านจะเน้นการใช้เส้นโค้งและเส้นตรง โดยสะท้อนออกมาในรูปแบบของซุ้มโค้ง อันเป็นองค์ประกอบสำคัญของสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิค ตามชื่อของร้านที่ชื่อว่า ARCH ที่แปลว่าซุ้มโค้งนั่นเอง ซึ่งจะพบได้ในหลายๆส่วนของในร้าน โทนสีของที่ร้านจะเน้นเป็นสีเทาและสีขาว แต่ก็จะมีการสร้างความโดดเด่นด้วยการใช้เก้าอี้สีเหลืองวางสลับกัน เพื่อให้ดูมีความสดใสมากขึ้น

เมนูของที่ร้าน Arch Cafe  มีทั้งเมนูเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และน้ำโซดารสไม้ต่างๆ แล้วก็ยังมีเมนูเบเกอรี่เล็กๆน้อยๆให้ได้เลือกสั่งกัน และเมนูกาแฟของร้านก็มีหลากหลายพอสมควร และสำหรับใครที่ไม่ค่อยปลื้มการดื่มกาแฟ ที่ร้านเค้าก็มีเมนูช็อคโกแลต ชาเขียว และขนมอย่างครัวซองไว้บริการ มาเริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง Chai Herbal Black Tea เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นชาดำที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ทานแล้วจะได้รับกลิ่นหอมหวานของสมุนไพรอย่างอบเชยและโป๊ยกั๊ก แล้วยังตกแต่งด้วยช่อพริกไทยอ่อน ต่อกันด้วยเมนู Dirty ทางร้านใช้นมสดเข้มข้น จากนั้นก็เอาช็อตเอสเพรสโซ่ ราดท็อปไปบนนมสด จะได้สัมผัสกับกาแฟหอมๆ รสชาติที่เข้มข้น

พอฟินกับเครื่องดื่มจนหนำใจแล้ว เดินไปที่ด้านหลังร้านจะเจอกับโซนโรงแรม และจะพบกับมุมถ่ายรูปไฮไลท์ของที่ร้าน ซึ่งก็คือสระว่ายน้ำในร่ม ผนังของฝั่งที่ติดกับสระว่ายน้ำ ก็จะมีซุ้มโค้งขนาดใหญ่ 2 ซุ้ม ภายในติดกระจกเงา ก็เป็นการเพิ่มมิติของพื้นที่ จะถ่ายรูปเหงาๆที่ริมสระหรือหรือจะแอคท่าเท่ๆ ก็แล้วแต่จะครีเอทกันได้เลย เป็นมุมที่น่าสนใจเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก  ไม่ควรพลาดต้องแวะไป Arch Cafe กันเลย

ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีปุณณวิถี ทางออกที่ 4

เบอร์โทรศัพท์ : 065-9163239

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 9.30 – 17.30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)

 

 

 

 

 

 

# ที่พักกรุงเทพArch Cafe

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *